Bitcoin biến động theo Vàng trong suốt tháng sáu?

0
10

Tháng 6 vừa qua đã chứng kiến sự tăng trưởng mạnh của bitcoin, đồng tiền số hàng đầu này đã leo lên mức 13.800 USD, mức cao nhất kể từ đầu năm nay. Mới đây một nhà phân tích cho rằng sự biến động trong tháng 6 này của bitcoin tương tự như vàng, liệu điều này có đúng?

bitcoin and gold

Người đứng đầu công ty phân tích thị trường nổi tiếng eToro gần đây đã chỉ ra mối tương quan mạnh mẽ giữa Bitcoin và Vàng trong tháng 6 vừa qua.

Cụ thể, nhà phân tích thị trường Mati Greenspan đã tweet cho rằng “Bitcoin và Vàng đang có sự di chuyển tương tự như nhau”.

Từ lâu đối với các nhà phân tích, bitcoin là “vàng kỹ thuật số”, bitcoin là loại tài sản duy nhất hiện nay có thể thay thế vàng. Vì xu hướng giảm phát tự nhiên của bitcoin làm cho nó trở thành một loại tài sản lưu trữ giá trị thay thế mạnh mẽ.

Dựa trên các biến động giá gần đây của bitcoin, có vẻ như giá trị của đồng tiền điện tử hàng đầu này đang bắt đầu ‘đi theo’ xu hướng biến động của vàng.

Dựa vào biểu đồ biến động của vàng và bitcoin, Mati Greenspan cho rằng: “tháng 6 năm nay có mối tương quan mạnh nhất giữa bitcoin và vàng kể từ năm 2016, chỉ bằng 1/5 biến động giá của nó”

Tuy nhiên, ông cũng cho rằng đây có thể chỉ là trùng hợp, hiện tại chưa thể chứng minh được bitcoin và vàng có mối tương quan đặc biệt mạnh mẽ.

Vì ai cũng biết, bitcoin là loại tài sản hầu như không tương thích với bất kỳ loại tài sản nào khác, nó di chuyển độc lập với tính biến động cao và không ai có thể kiểm soát được xu hướng sắp tới của nó, điều này khiến nó hoạt động như một hàng rào chống lại sự biến động do sự phát triển kinh tế và chính trị toàn cầu gây ra.

Cuối cùng, theo Greenspan cho biết, sự tăng trưởng vừa qua của bitcoin trong tương quan “Vàng-BTC” có thể cho thấy bitcoin hiện đang có sự ảnh hưởng ít nhiều lên thị trường tài chính toàn cầu.

Xem thêm: Giá bitcoin hôm nay (4/7): Áp sát 12k, Bitcoin hưởng lợi khi Trump gia tăng căng thẳng với Trung Quốc?

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Theo Chepicap
Biên dịch bởi Blogtienao.com

blogtienao watermark1

Like fanpage Facebook của Blog Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền Ảo

Bài viết Bitcoin biến động theo Vàng trong suốt tháng sáu? đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Blog Tiền Ảo.

Đưa ra một phản hồi

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bình luận với Facebook: