Bitcoin hoàn toàn “bất khả xâm phạm” dù Binance bị tấn công, giải đáp một vài thắc mắc

0
14

Khi sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới thông báo rằng nó bị hack, nhiều người đã nghĩ sẽ có một “trận tuyết lở” đối với giá trị của Bitcoin, nhưng mọi thứ đã không diễn ra theo chiều hướng đó khi đồng tiền điện tử hàng đầu bắt đầu phục hồi chỉ vài giờ sau đó.

Bitcoin hoàn toàn bất khả xâm phạm dù Binance bị tấn công

Phản ứng từ thị trường

Các thị trường đã phản ứng như suy nghĩ của nhiều người sau khi tin tức về vụ tấn công được lan đi. Bitcoin đã giảm 2.7%, xuống dưới mức 5.800 USD và một loại các đồng coin hàng đầu cũng có những đà giảm tương tự, ngoại trừ BNB là coin có đà giảm mạnh nhất, hơn 9% (theo Coinmarketcap.com).

Tuy nhiên, giá Bitcoin đã bắt đầu phục hồi tại thời điểm viết bài và hiện đang giao dịch ở trên mức 5.870 USD. 

Tỷ giá Bitcoin trên CoinGecko

Thật kỳ lạ, Tron là altcoin duy nhất hiển thị mức tăng vào thời điểm này sau khi Justin Sun tuyên bố rằng anh ta sẽ quyên góp 7.000 BTC đã mất cho Binance, nhưng CZ đã từ chối:

Cảm ơn về sự hỗ trợ, chúng tôi thực sự đánh giá cao điều này. Nhưng hiện tại thì không cần. Chúng tôi sẽ bù lỗ từ quỹ #SAFU, thế là đủ. Chúng tôi bị tổn thương, nhưng không bị phá hủy.

Chúng tôi đang nỗ lực để giải quyết vấn đề, để mọi người có thể gửi và rút tiền một lần nữa. Nhưng sẽ cần một khoảng thời gian.

Top coin hàng đầu

Giải đáp một số thắc mắc xoay quanh về tình hình hiện tại của Binance

Khi nào dịch vụ gửi và rút tiền sẽ mở trở lại?

Binance đã đình chỉ tất cả các khoản gửi và rút tiền vì họ phải tiến hành đánh giá bảo mật kỹ lưỡng, bao gồm tất cả các phần trong hệ thống và dữ liệu của sàn. Theo ước tính hiện tại của sàn thì điều này sẽ mất khoảng một tuần trước khi dịch vụ gửi và rút tiền được mở trở lại.

Giao dịch vẫn tiếp tục diễn ra trên Binance?

Giao dịch sẽ tiếp tục trong giai đoạn này, mặc dù Binance đã cảnh báo người dùng rằng:

Tin tặc vẫn có thể vẫn còn kiểm soát một số tài khoản người dùng nhất định và có thể sử dụng chúng để tác động đến giá trong thời gian này. Nhưng với việc rút tiền bị vô hiệu hóa, chúng tôi tin rằng điều này sẽ không có nhiều khả năng diễn ra.

Trong một phỏng vấn nhỏ sau vụ tấn công, Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao nói rằng giao dịch có thể bị vô hiệu hóa trong một khoảng thời gian ngắn trong tuần này.

Có một vài nâng cấp hệ thống mà chúng tôi phải thực hiện trong tuần này. Có thể có những khoảng thời gian ngắn mà chúng tôi phải tạm dừng việc giao dịch trong một vài giờ để nâng cấp hệ thống cốt lõi, bởi vì chúng tôi thực sự cần phải thực hiện một số thay đổi trong hệ thống. 

‘Tôi có bị mất BTC không?’

Một khoản Bitcoin trị giá 40 triệu USD đã bị đánh cắp, và các sàn giao dịch khác đang cố gắng ngăn chặn tin tặc rút tiền từ lượng BTC bị đánh cắp bằng cách theo dõi đường đi của chúng. Người dùng sẽ không bị ảnh hưởng. Binance sẽ bồi thường cho những người dùng bị ảnh hưởng từ quỹ SAFU, một quỹ được tạo riêng để xử lý các tình huống như thế này.

Sơ bộ về vụ tấn công

Vụ tấn công diễn ra vào ngày 8 tháng 5, khoảng 00:00 giờ. Theo tuyên bố từ Binance, những kẻ tấn công đã có thể có được một số lượng lớn các khóa API, mã 2FA và các loại thông tin khác thông qua lừa đảo, vi rút và các cuộc tấn công khác. Điều này dẫn đến 7074 BTC bị chuyển ra khỏi ví nóng của Binance trong giao dịch này.

Trong một tuyên bố, Binance cho biết:

Các tin tặc có đủ kiên nhẫn để chờ đợi và thực hiện các hành động được phối hợp tốt thông qua nhiều tài khoản dường như độc lập vào thời điểm thích hợp nhất. Giao dịch được cấu trúc theo cách vượt qua kiểm tra bảo mật hiện tại của chúng tôi. Thật không may là chúng tôi không thể chặn khoản rút tiền này trước khi nó được thực hiện. Sau khi thực hiện, việc rút tiền đã kích hoạt nhiều báo động khác nhau trong hệ thống của chúng tôi. Chúng tôi đã dừng tất cả các lần rút tiền ngay sau đó.

Xem thêm: Nóng: Binance bị hack 7000 BTC, tạm ngừng nạp và rút

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Tổng hợp từ Chepicap và Ethereumworldnews
Biên dịch bởi Blogtienao.com

blogtienao watermark1

Like fanpage Facebook của Blog Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền Ảo

Bài viết Bitcoin hoàn toàn “bất khả xâm phạm” dù Binance bị tấn công, giải đáp một vài thắc mắc đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Blog Tiền Ảo.

Đưa ra một phản hồi

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bình luận với Facebook: