Đà tăng hiện tại của Bitcoin thiếu sự tham gia của các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

0
9

Trong một tweet vào 18/6, Sàn giao dịch CME đã ghi nhận sự quan tâm ngày càng tăng đối với Hợp đồng tương lai Bitcoin từ các tổ chức. 

Đà tăng hiện tại của Bitcoin thiếu sự tham gia của các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

CME đã minh họa hiện tượng này bằng cách nhấn mạnh khối lượng giao dịch hôm 17/6. Vào ngày đó, sự quan tâm mở đối với hợp đồng tương lai BTC tăng vọt lên mức cao nhất mọi thời đại là 26.555 BTC hoặc 5.311 hợp đồng. Tại thời điểm báo chí, tổng số này lên tới hơn 246 triệu USD.

Số lượng hợp đồng tương lai Bitcoin của CME cho thấy dấu hiệu ngày càng tăng của các tổ chức. Số lượng mở BTC đã tăng kỷ lục, tăng 643 hợp đồng trong một ngày, thiết lập mức cao mới mọi thời đại là 5.311 hợp đồng vào ngày 17 tháng 6.

Hiện tượng bơm vốn đằng sau sự hồi sinh của Bitcoin

Alex Kruger – một trader, nhà kinh tế và nhà phân tích tiền điện tử – không thể không đồng ý với quan điểm trên. Ông nói “máy bơm” giá hiện tại có gợi ý về việc mua có hệ thống. Ông lưu ý rằng hành động giá có thể được thúc đẩy bởi một chiến lược gộp lại để mua Bitcoin với khối lượng lớn. Nếu nó được thúc đẩy bởi các nhà đầu tư nhỏ lẻ như đợt tăng giá hồi năm 2017, số vốn khổng lồ được bơm vào vốn hóa thị trường BTC trong những ngày qua đã không xảy ra. 

Năm 2017, ở đỉnh điểm của cơn sốt Bitcoin, FOMO đã đẩy các nhà đầu tư “non trẻ” tìm đến Google để tìm tòi về Bitcoin. Khi vua tiền điện tử phá vỡ mọi rào cản và bắn về phía 20.000 USD, phản ứng của giới đầu tư nhỏ lẻ là tìm kiếm thêm thông tin về nó. Google Trend cho thấy từ khóa Bitcoin đứng thứ hai trong danh sách tìm kiếm trên toàn thế giới. Từ đó Pundits suy đoán giá của Bitcoin có mối tương quan cao với xu hướng tìm kiếm của Google.

Theo cách tương tự, một nghiên cứu của Willy Woo được thực hiện vào năm 2017, nói rằng xu hướng tìm kiếm trên Google cũng có thể được sử dụng để phát hiện bong bóng do người mua đầu cơ gây nên. Chúng cũng có thể thông báo về thời điểm tồi tệ nhất để mua và thời điểm tốt nhất để bán. Chẳng hạn, khi số lượng tìm kiếm Bitcoin thấp, nó được coi là thời điểm tốt nhất để mua tài sản kỹ thuật số. 

Mối tương quan giữa sự tham gia từ giới đầu tư nhỏ lẻ và xu hướng tìm kiếm trên Google

Khi khối lượng tìm kiếm cao bất thường, một bong bóng BTC có thể xảy ra và giá sắp sửa pullback. SEMrush cũng đồng ý với mối tương quan giữa giá BTC và dữ liệu tìm kiếm của Google. Nền tảng này nói rằng các lượt tìm kiếm Bitcoin đã đạt hơn 1.258% trong thời điểm Bull Run 2017. Chẳng hạn, vào tháng 12 năm 2017, người dùng đã tìm kiếm Bitcoin trên Google nhiều hơn 17 lần so với USD. 

Ngoài ra, SEMrush cũng lưu ý rằng giá của tài sản kỹ thuật số đã di chuyển ngang bằng với khối lượng tìm kiếm của nó, với hệ số tương quan là 95% . Ngược lại, trong đà tăng hiện tại, khối lượng tìm kiếm Bitcoin trên Google chỉ ở mức 10% so với năm 2017. Đây là một dấu hiệu quan trọng cho thấy FOMO từ giới đầu tư nhỏ lẻ vẫn chưa bắt đầu. Nó cũng có thể ngụ ý rằng một khi giới đầu tư này thực sự tiến vào thị trường thì giá Bitcoin có thể tăng cao hơn bao giờ hết.

JP Morgan Chase cũng đã thực hiện một báo cáo về tác động của việc đầu tư BTC đã thay đổi nhờ vào sự quan tâm của các tổ chức. Nikolaos Panigirtzoglou, MD của chiến lược thị trường toàn cầu, cho biết:

Sự thay đổi quá mức về khối lượng giao dịch của các sàn giao dịch tiền điện tử và sự thiếu hiểu biết về tầm quan trọng của các tương lai được niêm yết cho thấy cấu trúc thị trường có thể đã thay đổi đáng kể kể từ khi giá Bitcoin tăng đột biến vào cuối năm 2017, với sức ảnh hưởng lớn hơn từ các nhà đầu tư tổ chức.

Xem thêm: Xu hướng Parabol của Bitcoin vẫn còn nguyên khi Bull tăng áp lực mua.

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Theo Ethereumworldnews
Biên dịch bởi Blogtienao.com

blogtienao watermark1

Like fanpage Facebook của Blog Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền Ảo

Bài viết Đà tăng hiện tại của Bitcoin thiếu sự tham gia của các nhà đầu tư nhỏ lẻ. đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Blog Tiền Ảo.

Đưa ra một phản hồi

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bình luận với Facebook: