Độ khó đào Bitcoin lên mức cao mới, liệu giá có tăng?

0
11

Độ khó trong khai thác bitcoin đã tăng hơn 11%, lên mức cao nhất kể từ khi mạng lưới này khởi chạy.

độ khó khai thác bitcoin tăng

Theo dữ liệu từ BTC.com, độ khó khai thác Bitcoin (Bitcoin mining difficulty) đã đạt 7,46T. Chính thức vượt qua con số 7,45T đạt được vào hồi đầu tháng 10 năm ngoái.

độ khó đào bitcoin

Điều này nói lên rằng “độ khó khai thác bitcoin càng cao thì mạng lưới bitcoin càng an toàn”

độ khó khai thác bitcoin

Hơn nữa, độ khó khai thác bitcoin cao cũng giúp xua tan đi câu chuyện “vòng xoáy tử thần”, chủ đề này đã từng khá nổi vào cuối năm 2018.

“Vòng xoáy tử thần” của Bitcoin ám chỉ tới một tình huống thời gian điều chỉnh độ khó của mạng lưới kéo dài hơn vì sức mạnh tính toán giảm quá nhanh bắt nguồn từ việc các thợ đào tắt máy đào bởi sự suy giảm lớn về lợi nhuận.

Câu chuyện vô căn cứ trên càng đi xa hơn khi cuộc nội chiến Bitcoin Cash diễn vào vào tháng 11 năm 2018, đã chuyển tài nguyên khai thác từ Bitcoin sang chuỗi hard fork tương ứng của BCH.

Cũng theo một báo cáo gần đây cho biết, tỷ lệ băm (hash rate) của Bitcoin cũng đã tăng mạnh trong thời gian qua. Độ khó khai thác đạt đỉnh và tỷ lệ băm tăng cao, vậy những con số này có ý nghĩa gì?

Điều này có nghĩa là mạng lưới Bitcoin đang có nhiều hoạt động hơn, mạng lưới qua đó được vận hành liên tục. Và tất nhiên, điều này cũng ảnh hưởng tới giá của Bitcoin, có lẽ đây sẽ là cái kết để chấm dứt thị trường gấu kéo dài 15 tháng (khiến bitcoin giảm 80% giá trị), mở ra một trang mới cho bitcoin.

Nói một cách dễ hiểu: “độ khó khai thác tăng > mạng lưới càng bảo mật > mà mạng lưới đã an toàn hơn thì tất nhiên thị trường sẽ càng tăng trưởng hơn”

Xem thêm: Phân tích giá ngày 1 tháng 6: Bitcoin, Ethereum và Ripple

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Theo bitcoinist
Biên dịch bởi Blogtienao.com

blogtienao watermark1

Like fanpage Facebook của Blog Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền Ảo

Bài viết Độ khó đào Bitcoin lên mức cao mới, liệu giá có tăng? đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Blog Tiền Ảo.

Đưa ra một phản hồi

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bình luận với Facebook: