Đừng cố gắng dự đoán sự biến động của giá Bitcoin!

0
12

Một bài báo gần đây trên Forbes đã chỉ ra những khó khăn trong việc dự đoán bước đi tiếp theo của giá Bitcoin. Bài báo này dựa trên việc nghiên cứu từ một số nơi để chỉ ra rằng các cơ chế khám phá giá hiện tại là không đủ để dự đoán động thái của BTC.

Đừng cố gắng dự đoán sự biến động của giá Bitcoin!

Bài viết của nhà nghiên cứu tài chính Billy Bamborough trên Forbes được lấy số liệu từ nhà cung cấp dữ liệu Indexica. Theo ông Zak Selbert, CEO của Indexica:

Chúng tôi đã kiểm tra Bitcoin và các loại tiền điện tử lớn khác bao gồm Ethereum và Bitcoin Cash giống như cách mà chúng tôi đã kiểm tra trên các cổ phiếu phổ biến và các loại tiền tệ truyền thống. Từ nghiên cứu sâu rộng của chúng tôi và chúng tôi đã thực hiện nhiều đợt kiểm tra xung quanh chúng so với bất kỳ tài sản nào khác mà chúng tôi đã từng phân tích, chúng tôi thấy rằng giá trị của chúng không hề phản ứng như chúng tôi mong đợi.

Vì tiền điện tử là một loại tài sản tương đối mới, nên việc khám phá giá vẫn còn ở giai đoạn sơ khai, điều này giải thích tại sao luôn có một loạt các phân tích khác nhau về cách giá của BTC sẽ diễn biến như thế nào trong ngắn hạn cũng như dài hạn. Những tháng gần đây đã chứng kiến ​​sự biến động cực đoan trở lại của BTC, với sự chênh lệch mức tăng theo từng tháng.

Xu hướng tăng chung đang mang đến một mức độ lạc quan mới, điều này dẫn đến một loạt các kịch bản khác nhau được dự kiến. Một số người nhìn thấy đà tăng đến đỉnh đang ở rất gần, trong khi những người khác mong đợi đà tăng sẽ chậm lại hoặc thậm chí là pullback lớn. Không hề có sự đồng thuận mạnh mẽ trong cộng đồng tiền điện tử về việc chúng ta hiện đang trong chu kỳ giảm giá hay tăng giá.

Mặc dù tác động của các yếu tố bên ngoài vẫn khó dự đoán, nhưng các phân tích kỹ thuật nhìn chung vẫn mang lại một số hiệu quả nhất định. Bài báo của Forbes trích dẫn lời của Mati Greenspan:

Thứ đang giúp đỡ rất tốt cho các nhà phân tích tiền điện tử là các công cụ phân tích kỹ thuật đơn giản như mức hỗ trợ và kháng cự, đặc biệt là các rào cản tâm lý, cũng như tình cảm, xu hướng và trên hết là các chỉ báo động lượng.

Nghiên cứu của Indexica cho thấy BTC đang trưởng thành về mặt tình cảm trong ngành. Những tháng gần đây đã chứng kiến ​​sự gia tăng trong các tuyên bố hướng tới và thảo luận về sự phát triển trong tương lai, trái ngược với những phản ánh tiêu cực trong thời hoàng kim của Bitcoin vào cuối năm 2017.

Xem thêm: Đợt tăng giá tiếp theo của Bitcoin sẽ không giống với hai lần trước.

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Theo Chepicap
Biên dịch bởi Blogtienao.com

blogtienao watermark1

Like fanpage Facebook của Blog Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền Ảo

Bài viết Đừng cố gắng dự đoán sự biến động của giá Bitcoin! đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Blog Tiền Ảo.

Đưa ra một phản hồi

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bình luận với Facebook: