Giá bitcoin hôm nay (27/6): Tăng giảm chóng mặt, nguy cơ ‘quay đầu’ vẫn còn đó

0
14

Sau khoảng thời gian sóng gió, Bitcoin đã có sự tăng trưởng mạnh trở lại nhưng những nguy cơ vẫn đang chờ đón đồng tiền này. Các nhà đầu tư vẫn nên cẩn thận vì đây là thời điểm nhảy cảm của bitcoin.

bitcoin đầu tư

Diễn biến giá bitcoin 24 giờ qua điều chỉnh lại sau khi tăng liên tục trong hôm qua và tạo đỉnh cao mới trong năm ở mức 13.879,24 USD.

Diễn biến giá bitcoin 24 giờ
Diễn biến giá bitcoin 24 giờ

Tỷ giá bitcoin hôm nay (27/6) ghi nhận vào thời điểm 9h10 ở mức 12.754 USD, tăng 7,07% so với 24 giờ trước.

So với đỉnh cao trong ngày vào lúc 2h59 sáng, giá bitcoin giảm 10,55% chỉ trong 2 giờ.

Trên thị trường, có đến 73/100 đồng tiền hàng đầu theo giá trị thị trường giảm giá so với 24 giờ trước.

Tổng quan thị trường tiền điện tử
Tổng quan thị trường tiền điện tử

Trong top 10 hôm nay nhuộm đầy sắc đỏ, duy nhất chỉ có 2 coin top là Bitcoin và Ethereum vẫn đang cố gắng duy trì đà tăng, còn lại đều quay đầu suy giảm.

Top 10 đồng tiền điện tử
Top 10 đồng tiền điện tử

Tổng vốn hóa thị trường crypto sáng nay giảm sau khi đạt đỉnh cao 385,59 tỷ USD, ghi nhận vào thời điểm 9h10 ở mức 360,83 tỷ USD, giảm 24,76 tỷ USD sau 3 giờ giao dịch. Còn nếu so với 24 giờ trước, tổng vốn hóa thị trường tăng thêm 11 tỷ USD.

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử
Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử

Khối lượng giao dịch 24 giờ của thị trường tăng mạnh, đến sáng nay đạt mức 137,48 tỷ USD, tăng 54,64 tỷ USD so với con số 82,84 tỷ USD của ngày 26/6.

Giá bitcoin hôm nay giảm mạnh 1.700 USD trong vòng 15 phút sau khi sàn giao dịch tiền kĩ thuật số Coinbase sập.

Coinbase đưa báo cáo lần đầu về vấn đề quá tải với ứng dụng di động, API và trang web không thể vận hành được vào thời điểm 2h47 (giờ Việt Nam).

Theo dữ liệu từ BitMex, khoảng 250 triệu USD khối lượng giao dịch được trao tay trong thời gian 5 phút trước thời điểm giá giảm, trong 15 phút sau khi giá bắt đầu giảm, 690 triệu USD được giao dịch.

coinbase gặp sự cố

CoinMarketCap, một nguồn dữ liệu lớn về giá và khối lượng giao dịch trên thị trường tiền kĩ thuật số, vừa tiết lộ kế hoạch mua lại đầu tiên theo thông cáo trên CoinTelegraph ngày 26/6.

Công ty có trụ sở ở Mỹ này sẽ mua lại quĩ giao dịch tiền kĩ thuật số điện tử Hashtag Capital nhằm mở rộng Độ tin cậy dữ liệu và Minh bạch dữ liệu (DATA), một sáng kiến trong tháng 5/2019 nhằm tạo ra tính minh bạch trong không gian tiền kĩ thuật số.

Sau khi mua lại, Hashtag Capital sẽ tham gia cùng CoinMarketCap trong việc thiết lập các thuật toán giá cả cho hơn 2.000 đồng tiền niêm yết trên nền tảng giao dịch này, cũng như phát triển nguồn cung dữ liệu mới trên nền tảng này.

Theo Brandon Chez, CEO và sáng lập của CoinMarketCap, thương vụ mua lại này sẽ giúp họ vượt qua “cách tính giá trên khối lượng giao dịch truyền thống sang các thuật toán và công thức tính giá phức tạp hơn”.

Xem thêm: Bitcoin bất ngờ giảm 1.400 USD, thủ phạm chính là Coinbase.

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Nguồn tổng hợp/vietnambiz
Biên soạn lại bởi Blogtienao.com

Like fanpage Facebook của Blog Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền Ảo

Bài viết Giá bitcoin hôm nay (27/6): Tăng giảm chóng mặt, nguy cơ ‘quay đầu’ vẫn còn đó đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Blog Tiền Ảo.

Đưa ra một phản hồi

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bình luận với Facebook: