Lượng tìm kiếm từ khóa “Libra” tăng vọt ở Trung Quốc

0
11

Trung Quốc đang là quốc gia dẫn đầu thế giới về lượng tìm kiếm từ khoá “Facebook Libra” trên Google trong vòng 1 tháng kể từ khi Facebook phát hành bản cáo bạch (whitepaper).

libra china

Trung Quốc đang là quốc gia dẫn đầu thế giới về lưu lượng tìm kiếm từ khoá “Facebook Libra” trên Google trong vòng 1 tháng kể từ khi phát hành whitepaper.

Mặc dù việc sử dụng tiền điện tử và Facebook bị cấm tại đất nước này, nhưng các lượt tìm kiếm về Libra trên trang web phổ biến như Weibo đang tăng vọt. Từ khóa “Facebook Libra” hiện đang xếp ở vị trí thứ ba trên bảng xếp hạng lượt tìm kiếm.

Dữ liệu của Google cho thấy những người tìm kiếm thông tin về “Facebook Libra” đạt đỉnh điểm vào khoảng thời gian Facebook ra mắt bản cáo bạch từ ngày 18/06, và Trung Quốc là quốc gia được xếp hạng số một với cụm từ tìm kiếm đó. Cũng đáng ngạc nhiên khi Mỹ lại nằm ở vị trí thứ 14 trong danh sách này.

Điều đăc biệt ở chỗ Google đã chính thức bị chặn ở Trung Quốc nhưng khá nhiều người dường như đang vượt tường lửa để tìm kiếm thông tin về đồng tiền điện tử của Facebook này.

Mặc dù Libra có thể sẽ chưa ra mắt công chúng trong vòng một năm tới hoặc lâu hơn, nhưng rất nhiều người đang tìm kiếm “giá Facebook Libra”, cụ thể là Pakistan, Singapore và Nam Phi chiếm phần lớn lượt tìm kiếm cho cụm từ đó.

Trong khi những lo ngại ngày gia tăng từ các cơ quan quản lý toàn cầu đang tràn ngập mặt báo trong những ngày gần đây, thì các tìm kiếm trên Google về “Facebook Libra regulation” (quy định về Facebook Libra) hiện tại quá thấp.

Ngoài ra, tìm kiếm “Libra sẽ cạnh tranh với Alipay và WeChat” đang dẫn thứ hai trên từ khóa tìm kiếm trên Weibo.

David Marcus, giám đốc chi nhánh blockchain Calibra của Facebook, vừa khẳng định công ty đang lên kế hoạch cạnh tranh với giải pháp thanh toán của Trung Quốc như Alipay và WeChat Pay, theo tuyên bố trong cuộc điều trần của Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Quốc hội Mỹ ngày 17/7.

Tuy nhiên, theo đánh giá tổng thể, sự quan tâm đến đồng Libra của Facebook vẫn không đáng kể khi so sánh với Bitcoin.

Xem thêm: Nhật Bản thúc đẩy ‘mạng lưới thanh toán tiền điện tử quốc tế’

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Theo vietnamfinance
Biên soạn lại bởi Blogtienao.com

Like fanpage Facebook của Blog Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền Ảo

Bài viết Lượng tìm kiếm từ khóa “Libra” tăng vọt ở Trung Quốc đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Blog Tiền Ảo.

Đưa ra một phản hồi

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bình luận với Facebook: