“Mua bitcoin thế nào” nằm trong số từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất năm 2017

0
58
Từ khóa tìm kiếm về bitcoin tăng một cách chóng mặt trong năm 2017.
Từ khóa tìm kiếm về bitcoin tăng một cách chóng mặt trong năm 2017.

Trong nửa cuối năm 2017, sự tăng giá vô cùng mạnh mẽ của những đồng tiền ảo khiến các thuật ngữ chuyên ngành như bitcoin, ethereum, litecoin,… trở thành chủ đề thu hút sự chú ý của người dùng trên toàn thế giới.

Bất chấp việc những người nổi tiếng như nhà đầu tư “huyền thoại” Jack Bogle hay ngôi sao “Shark Tank” Kevin O’Leary đã nhiều lần lên tiếng cảnh báo nhà đầu tư về rủi ro khi bỏ tiền vào thị trường bitcoin, nhưng các câu chuyện đầy cảm hứng như cặp song sinh Winklevoss trở thành tỷ phú nhờ bitcoin, hay đà tăng giá ấn tượng của nó đã khiến không ít người đứng giữa ranh giới “không biết có nên tham gia hay không”.

Hệ quả là từ khóa về bitcoin đã xếp thứ 3 trong danh sách tìm kiếm chủ đề “làm thế nào” của Google, đứng sau những thắc mắc như “làm thế nào để tạo ra chất dẻo” và “làm thế nào để tạo ra mắt kính xem nhật thực”.

Trong đó, từ khóa về “chất dẻo” (slime) đã trở thành hiện tượng tìm kiếm trong năm 2017 sau khi xuất hiện những đoạn video hướng dẫn nhào nặn chúng thành các món đồ chơi cho trẻ em. Trên Instagram, hashtag #slime thậm chí trả về hơn 6 triệu bài post, và kết quả cũng đáng kinh ngạc khi tìm kiếm trên YouTube.

Còn từ khóa “tạo mắt kính xem nhật thực” nổi lên sau sự kiện nhật thực toàn phần kéo dài trên toàn nước Mỹ vào ngày 21/8/2017. Rất nhiều người Mỹ trước đó đã tìm kiếm cách để làm kính mắt tự chế, nhằm theo dõi được toàn bộ quá trình diễn ra.

Ở hạng mục tìm kiếm chung, cơn siêu bão Irma là chủ đề được quan tâm nhiều nhất trên thế giới, tiếp sau đó là các sản phẩm công nghệ nổi bật như iPhone 8, iPhone X. Tuy nhiên ở hạng mục tin tức, thì Bitcoin mới là cái tên đáng chú ý hơn cả.

Nguyễn Nguyễn

Theo CNBC

Đưa ra một phản hồi

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bình luận với Facebook: