Sàn giao dịch BitPoint của Nhật Bản bị tấn công, 32 triệu USD biến mất.

0
10

Các tay hacker đã xuất hiện trở lại và lần này, 32 triệu USD đã bốc hơi buộc sàn giao dịch Bitpoint của Nhật Bản phải tạm dừng hoạt động giao dịch.

Sàn giao dịch BitPoint của Nhật Bản bị tấn công, 32 triệu USD biến mất.

Theo Nikkei Asian Review, sàn giao dịch tiền điện tử BitPoint có trụ sở tại Tokyo đã chứng kiến ​​một số quyền truy cập trái phép, dẫn đến việc 7 tỷ yên (~32 triệu USD) bị rút khỏi sàn giao dịch. Điều này buộc BitPoint phải tạm dừng tất cả các khoản tiền gửi và rút từ 04:30, ngày 12 tháng 7.

Vào ngày 12/7, BitPoint thông báo họ đã ngừng tất cả các dịch vụ bao gồm gửi-rút tiền và giao dịch trên trang web của mình. Chưa có quyết định khi nào dịch vụ sẽ hoạt động trở lại.

Bitpoint thuộc sở hữu của Remixpoint Inc. và vụ tấn công đã khiến giá cổ phiếu của Remixpoint Inc. giảm gần 19%. 

Các khoản tiền đã bị đánh cắp từ các ví nóng liên quan đến năm loại tiền điện tử bao gồm Bitcoin và Bitcoin Cash, trong khi không có phát hiện nào cho thấy các ví lạnh cũng bị ảnh hưởng. 

Koji Hagashi – một người có ảnh hưởng đến cộng đồng tiền điện tử tại Nhật Bản – đã tweet:

Bitpoint – một trong những sàn giao dịch được cấp phép tại Nhật Bản – đã bị hack vào hôm nay và được cho là đã mất 10 triệu USD tiền điện tử. Một sự cố không có gì mới nhưng tôi e rằng điều này có thể ảnh hưởng đến những quy định và khiến nó trở nên nghiêm ngặt hơn tại Nhật Bản.

Trước đó, cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản, còn được gọi là FSA đã ra lệnh cho Bitpoint cải thiện các biện pháp kiểm soát trong nội bộ sau vụ tấn công vào Coincheck hồi năm 2018. Theo báo cáo của Reuters, FSA muốn đảm bảo rằng các sàn giao dịch trong nước tối đa hóa việc sử dụng ví lạnh của họ để hạn chế thiệt hại tiềm tàng từ các vụ tấn công.

Xem thêm: Biểu đồ giá 3 ngày của Bitcoin cho thấy một ‘Chữ thập vàng’ sắp xảy ra.

Cập nhật tỷ giá các đồng tiền số mới nhất tại đây.

Nguồn tổng hợp
Biên dịch bởi Blogtienao.com

blogtienao watermark1

Like fanpage Facebook của Blog Tiền Ảo

Tham gia kênh Telegram của Blog Tiền Ảo

Tham gia Group thảo luận tin tức của Blog Tiền Ảo

Bài viết Sàn giao dịch BitPoint của Nhật Bản bị tấn công, 32 triệu USD biến mất. đã xuất hiện đầu tiên vào ngày Blog Tiền Ảo.

Đưa ra một phản hồi

Please enter your comment!
Please enter your name here

Bình luận với Facebook: